อาหารเมียนมาร์ หล่าเพ็ด (LAHPET)
วิธีการปรุง
- กระเทียมเจียว
- กะโหลกมะพร้าว
- กุ้งแห้ง มะม่วงหิม
- พานต์ใบชะพลู งา
- ขาว ถั่วเหลือง
- ขิงหอมแดง
- มะขามเปียก
- น้ําตาลทรายขาว
คั่วมะม่วงหิมพานต์ดิบ ประมาณ 7-8 นาที
คั่วกุ้งแห้งประมาณ 5 นาที
ล้างใบชะพลูและเด็ดให้ติดก้านใบ
คั่วงาขาวเนื้อกระโหลดมะพร้าวหั่นฝอย และถั่วเหลืองให้พอกรอบ
ต้มน้ําตาลกับน้ํามะขามเปียกให้ข้นพอประมาณ
คั่วหอมแดงด้วยไฟอ่อน ๆ ประมาณ 5 นาที
ใช้ใบชะพลู ห่อส่วนผสมต่าง ๆ เข้าด้วยกันและราดด้วยน้ําเชื่อมผสม
หัวหอมแดงและกระเทียมเจียว
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น