วันเสาร์ที่ 9 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556

อาหารประจำชาติเวียดนาม

สูตรอาหาร - ปอเปี๊ยะสด เวียดนาม





วิธีทำอาหาร

  • วิธีทำปอเปี๊ยะสด
  • 1
  • แล่เนื้อหมูเป็นชิ้นบางๆ ตามขวางของเนื้อหมู
  • 2
  • หมักเนื้อหมูด้วย ซีอิ้วขาว ซอสปรุงรส ซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย คลุ๊กให้เขากัน แล้วทิ้งไว้ในตู้เย้น 1 ชั่วโมง
  • 3
  • เตรียมใบเมี่ยง โดยนำใบเมี่ยงมาพรมน้ำเล็กน้อย เพื่อให้ใบเมี่ยงนิ่ม
  • 4
  • นำเนื้อหมูที่หมักไว้มาย่างกับเตาย่าง หรือกระทะ พอสุก หั่นเป็นชิ้นยาวๆ
  • 5
  • นำใบเมี่ยงมาห่อ โดยนำผักกาดหอมวางก่อน ตามด้วยใบโหระพา ใบสาระแหน ผักชีฝรั่ง แครอทซอย และหมูย่าง ห่อให้เน่นๆ
  • วิธีทำน้ำจิ้ม
  • 6
  • น้ำพริกชี้ฟ้าแดง กระเทียมโขลกให้ละเอียด
  • 7
  • ใส่หัวผักาดขูดฝอย แครอทขูดฝอยใส่ ตามด้วย น้ำส้มสายชู น้ำตาลทราย เกลือ และพริกกระเทียมที่โขลก
  • 8
  • ตั้งเตาเคี่ยวเป็นเวลา 10 นาที เทใส่ถ้วย
  • 9
  • เป็นอันเสร็จสิ้นแล้วสำหรับเมนูปอเปี๊ยะสดเวียดนาม สำหรับคนที่กำลังลดน้ำหนักรับรองว่าเมนูนี้จะช่วยให้สุขภาพของท่านดีอย่างแน่นอน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น